ข่าวสาร เรื่องราวของสี จากเบเยอร์

10 12 / 2016

“เบเยอร์” สานต่อที่พ่อทำ!! ลุยป่าชายเลนคืนแผ่นดินให้เมืองไทย

“ป่า” เปรียบเสมือนชีวิตและลมหายใจ เพราะเป็นแหล่งรวมอาหารให้แก่คนทั้งประเทศ โดยเฉพาะป่าชายเลนที่นับว่ามีความสำคัญ นอกจากจะเป็นหน้าด่านสำคัญในการป้องกันน้ำทะเลกัดเซาะหน้าดินแล้ว ป่าชายเลนยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา และเพื่อดำเนินรอยตามแนวทางในพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการขยายเพิ่มพื้นที่ป่าชายเลนให้ประเทศไทย กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ สานต่อโครงการเพื่อสังคม Beger Be Happy สีเบเยอร์สีแห่งความสุข ปี 3 ภายใต้กิจกรรม ปลูกป่าตามรอยพ่อ สานต่อรวมพลังรักษ์ป่า

ภารกิจรักษ์โลกครั้งนี้มีบอสสาวหัวใจสีเขียว คุณ อมรรัตน์ ชัยยศบูรณะ แห่ง “กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์”  นำทีมผู้บริหารและพนักงานกว่า 1,000 ชีวิต ลงพื้นที่ปลูกต้นโกงกางใบเล็กเพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ป่าและผืนแผ่นดิน พร้อมทั้งปล่อยพันธุ์ปลาให้เป็นแหล่งอาหารในอนาคต ณ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน  จ.สมุทรสงคราม เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุข และอิ่มเอมใจที่ได้มีโอกาส สานต่อในสิ่งที่พ่อทำ โดย คุณจ๋า อมรรัตน์ กล่าวถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า “เบเยอร์เราจะมีโครงการตอบแทนสังคมที่เราทำทุกปีคือ  Beger Be Happy ซึ่งปีนี้ก็ถือเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยครั้งนี้เรามีปณิธานที่จะเดินตามรอยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ก็เลยมองว่ามีโครงการอะไรบ้างที่เราสามารถสานต่อและทำดีได้ ซึ่งจะต้องไม่ใช่แค่นึกถึงพระองค์ท่านเพียงอย่างเดียว แต่เราก็อยากนำ แนวพระราชดำริและโครงการที่พระองค์ท่านทำอยู่มาสานต่อ จึงมีแนวคิดว่าโครงการปลูกป่าชายเลนก็เป็นโครงการหนึ่งที่พระองค์ท่านทรงสนับสนุน และท่านทรงพระราชดำริมานานมากแล้ว ดังนั้นเราจึงชวนพนักงานทั้งหมด 1,800 ชีวิต มาช่วยกันปลูกป่าชายเลนเพื่อเพิ่มเนื้อที่ป่ามันจะได้คงอยู่ต่อไปตามแนวพระราชดำริ โดยเลือกมาที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน เนื่องด้วยที่นี่เป็นหมู่บ้านที่มีกิจกรรมปลูกป่าชายเลน และก็มีการพัฒนาอย่างชัดเจน และเป็นสถานที่ที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปถัมภ์ดูแลอยู่ เราคิดว่าการมาที่นี้จะทำให้กิจกรรมสานต่อโครงการของพ่อครั้งนี้ได้เห็นอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งนอกจากการปลูกป่าชายเลนแล้วยังมีการปล่อยพันธุ์ ปลาลงทะเลเพื่อเป็นแหล่งอาหารต่อไปในอนาคตด้วย”  

นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ ตั้งใจสร้างสรรค์มอบให้แก่สังคมไทย เพื่อช่วยอนุรักษ์ป่าชายเลน เพื่อเพิ่มพื้นผืนดิน เพื่อให้สัตว์น้ำได้มีแหล่งขยายพันธุ์ และเพื่อสานต่อ เดินตามรอยในสิ่งที่พ่อทำ   

ข่าวประชาสัมพันธ์ อื่นๆ

ดูทั้งหมด
  • ข่าวประชาสัมพันธ์

งานแถลงข่าวเปิดตัวละครเวที ของภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

งานแถลงข่าวเปิดตัวละครเวที ของภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  • ข่าวประชาสัมพันธ์

“เบเยอร์” สานต่อความดี นำคณะพนักงานจิตอาสา ร่วมความทำดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 10

“เบเยอร์” สานต่อความดี นำคณะพนักงานจิตอาสา ร่วมความทำดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 10
  • ข่าวประชาสัมพันธ์

เบเยอร์ สนับสนุนกิจกรรม "MOVIECATION ตั๋วหนัง พาเที่ยวไทย กับ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท"

“กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์”  ร่วมกับ ททท. และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์  ในกิจกรรม “MOVIECATION ตั๋วหนัง พาเที่ยวไทย
  • ข่าวประชาสัมพันธ์

ผู้บริหารกลุ่มบริษัทสีเบเยอร์และกลุ่มพันธมิตร มอบเงินบริจาคจำนวน 2,000,0000 บาท แก่โรงพยาบาลตำรวจ

คุณประเสริฐ ชัยยศบูรณะ ประธานกรรมการ พร้อมทีมผู้บริหาร กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ และพันธมิตรทางธุรกิจ มอบเงินบริจาคจำนวน 2,000,0000 บาท แก่โรงพยาบาลตำรวจ

ค้นหาสีในแบบของคุณ | Color Chips

รับข่าวสาร
เลขที่ 90,92 ถนนบรรทัดทอง แขวงถนนเพชรบุรี
เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทรศัพท์ 026113434
© 2016 All Rights Reserved by Beger Co.,Ltd